Trưng bày, triển lãm lưu động tại các trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Trưng bày, triển lãm lưu động tại các trường THCS, THPT là hoạt động mũi nhọn của Bảo tàng Thiên nhiên duyên hải miền Trung trong chuỗi các hoạt động thực hiện chức năng tuyên truyền và giáo dục cộng đồng.

Trong những năm đầu mới thành lập, Bảo tàng Thiên nhiên duyên hải miền Trung chủ động đẩy mạnh công tác tuyên truyền và giáo dục cộng đồng bằng hình thức tổ chức trưng bày, triển lãm lưu động ưu tiên đối tượng học sinh các trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Ban đầu, hoạt động chỉ giản đơn là trưng bày bộ tranh ảnh về thiên nhiên và đa dạng sinh học cùng thuyết trình thông qua pano, áp phích… Ngày nay, nhiệm vụ này trở thành hoạt động mũi nhọn của Bảo tàng, được Sở giáo dục và Đào tạo đánh giá cao về hình thức tổ chức đa dạng, nội dung tuyên truyền phong phú, phù hợp chương trình và kiến thức của từng đối tượng học sinh các cấp, góp phần hỗ trợ và cùng ngành giáo dục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động ngoài giờ, bổ sung kiến thức ngoài sách giáo khoa cho các. Bên cạnh đó, hoạt động này góp phần rất lớn trong công tác quảng bá hình ảnh của Bảo tàng đến gần hơn với công chúng.

Bảng thống kê số lượng các trường THCS tham gia hoạt động ngoại khóa

Đến nay, hoạt động đã thu hút hơn 13.000 học sinh của 75 trường tham gia nhiệt tình, sôi nổi…; một số trường đã chủ động đề nghị phối hợp thực hiện.

Nội dung tuyên truyền gồm nhiều chủ đề khác nhau như Đa dạng sinh học rừng; đa dạng sinh học biển và đầm phá; Đa dạng tài nguyên thiên nhiên; Tài nguyên khoáng sản Việt nam ..vv.

Hình thức tổ chức đã thay đổi phù hợp với từng chủ đề kết hợp các hoạt động “học mà chơi, chơi mà học”, tổ chức thi làm các sản phẩm từ chất hải nhựa, thi Rung chuông vàng với chủ đề “Đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường”; Ngoài ra, đơn vị còn kết hợp mang theo giới thiệu đến các em học sinh một số mẫu vật khoáng sản tiêu biểu Việt Nam và của tỉnh Thừa Thiên Huế, v.v...

Bảo tàng

Tuyên truyền - Giáo dục