Những hoạt động ngoại khóa về giáo dục môi trường do Quỹ Hỗ trợ Phát triển Huế và Design Capital Asia ( DCA) tài trợ
Tháng 10 năm 2018, Bảo tàng Thiên nhiên duyên hải miền Trung triển khai nhiệm vụ tuyên truyền và giáo dục cộng đồng tại 02 trường THPT Nguyễn Chí Thanh và Tố Hữu thuộc huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Hoạt động gồm hai phần, thứ nhất là tổ chức trưng bày, triển lãm “Bộ mẫu vật Khoáng sản - Địa chất tiêu biểu của Việt Nam và của tỉnh Thừa Thiên Huế; Bộ ảnh về tài nguyên thiên nhiên”.

Nội dung hoạt động thứ hai là thi “Rung chuông vàng” với chủ đề “Tuyên truyền và giáo dục cộng đồng về đa dạng sinh học, địa chất và khoáng sản Việt nam”. Hoạt động ngoại khóa do Bảo tàng tổ chức đã thu hút hơn 1000 em tham gia. Các em thật sự thích thú khi lần đầu tiên được nhìn thấy, sờ thấy các mẫu vật thật.

Phần thi Rung chuông vàng với chủ đề “Đa dạng sinh học, địa chất và khoáng sản Việt Nam” được Ban giám hiệu nhà trường và đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế đánh giá cao về tính hiệu quả và mục tiêu mang lại cho các em học sinh; nội dung hoạt động phù hợp với chương trình giáo dục của hai bộ môn sinh và địa, đồng thời đa dạng các loại hình hoạt động ngoại khóa của nhà  trường trong giai đoạn hiện nay.

Hoạt động tuyên truyền và giáo dục cộng đồng về tài nguyên thiên nhiên và giáo dục môi trường của Bảo tàng Thiên nhiên duyên hải miền Trung được Đài Phát thanh và Truyền hình Thừa Thiên Huế - TRT đến ghi hình và đưa tin trong chương trình thời sự tối ngày 22 tháng 10 năm 2018.

Tập thể cán bộ Bảo tàng Thiên nhiên duyên hải miền Trung, đội ngũ giáo viên Trường THPT Tố Hữu và đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế.

Bảo tàng

Tuyên truyền - Giáo dục