Mẫu cây hóa thạch
03/11/2014 4:27:35 CH
Ngày 31 tháng 12 năm 2010, Bảo tàng Thiên nhiên duyên hải miền Trung đã tiếp nhận 3 mẫu cây hóa thạch từ Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam, gồm: 2 mẫu thực vật thân gỗ bị silic hóa, niên đại 199 triệu năm tuổi thu thập được tại xã Ya Le, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai và 1 mẫu thực vật thân gỗ bị cacbonat hóa, niên đại 20,3 triệu năm tuổi, hệ tầng Na Dương (N1nd) tại vùng mỏ than Na Dương, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn.

Đây là đợt chuyển giao mẫu vật đầu tiên làm tiền đề cho công tác phối kết hợp giữa các đơn vị trong hệ thống Bảo tàng và định hướng lâu dài hình thức sưu tập các Bộ mẫu vật cho Bảo  tàng Thiên nhiên duyên hải miền Trung.

Hiện, các mẫu cây hóa thạch đang được bảo quản tại Bảo tàng Thiên nhiên duyên hải miền Trung, phục vụ công tác nghiên cứu khoa học, trưng bày và giáo dục.

Cẩm Giang