08/04/2024 1:53:56 CH
Ban quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng (tỉnh Gia Lai), đơn vị này vừa phối hợp với cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi phối hợp thả cá thể tê tê quý hiếm về môi trường tự nhiên. Tê tê là động vật hoang dã có trong sách Đỏ Việt Nam và thế giới.

Trước đó, anh Trương Ngọc Triển (22 tuổi) và Trần Đình Trị (21 tuổi), cùng trú tại thôn 4, xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi) khi đang trên đường đi chơi về thì phát hiện một động vật rừng đi ngang qua đường nên bắt về nhà. Sau khi tìm hiểu biết động vật bắt được là giống tê tê vàng và thuộc loài nguy cấp, quý hiếm nên 2 anh giao nộp cho Công an xã Đức Nhuận xử lý theo quy định. Sau đó, Công an xã Đức Nhuận đã bàn giao cá thể động vật rừng nói trên cho Hạt Kiểm lâm Mộ Đức để xử lý theo quy định.

Đang đi chơi, 2 người Quảng Ngãi phát hiện một con động vật hoang dã có trong sách Đỏ bò qua đường- Ảnh 3.

• Cá thể tê tê quý hiếm vừa được lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Ngãi và Ban quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng (tỉnh Gia Lai) thả về môi trường tự nhiên thuộc nhóm IB, trọng lượng 2,5kg.

Theo Hạt Kiểm lâm Mộ Đức xác định, cá thể động vật rừng Công an xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành bàn giao là tê tê vàng (tên khoa học Manis pentadactyla). Tê tê vàng là động vật hoang dã thuộc danh mục thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý hiếm nhóm IB, có trọng lượng 2,5kg. Xét thấy điều kiện rừng tự nhiên trên địa bàn huyện Mộ Đức không thuận lợi về môi trường sống nên Hạt Kiểm lâm huyện Mộ Đức (tỉnh Quảng Ngãi) đã phối hợp cùng cơ quan chức năng thả cá thể tê tê vàng về khu vực rừng tự nhiên của Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng, tỉnh Gia Lai.